Khám phá phương pháp học online hiệu quả

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng toàn cầu hiện nay, việc học trực tuyến qua mạng đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất với cách học trực tuyến này, cần phải có phương pháp đúng để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc. Những cách sau đây có thể giúp ích rất nhiều cho việc học online của bạn, hãy cùng xem nhé.

học online hiệu quả

Thiết lập thời gian biểu hợp lý:

Phân bố thời gian học cũng như thời gian dành cho các hoạt động khác một cách phù hợp và cố gắng thực hiện nghiêm túc. Tránh dành nhiều thời gian cho việc lượt web và chơi game online.

Tinh thần tự giác và quyết tâm cao:

Học trực tuyến chỉ đạt hiệu quả cao khi bạn biết cách “ đẩy lùi ” những ham muốn cá nhân khi đang sử dụng mạng online. Tránh việc sao nhãng vào những trò chơi hoặc những trang mạng xã hội khi đang theo học một khóa học trực tuyến nào đó. Chủ động làm những bài tập được giao bởi gia sư và tập tính tự giác tìm tòi, nghiên cứu những kiến thức bổ ích cho môn học trên nhưng trang web dành cho giáo dục đáng tin cậy.

Tận dụng tối đa lợi thế của việc học trực tuyến:

Lập danh sách những bài học thật sự cần thiết cho việc học online ra giấy.
Tìm đúng những bài học đã liệt kê, tránh tìm bài lan man và không liên quan.
Sử dụng headphone (nếu có) để tránh tiếng ồn nhiễu bên ngoài.
Ghi chép đầy đủ những kiến thức được học và dành thời gian để xem lại những kiến thức đó.

Hỏi ngay khi không hiểu:

Đừng ngần ngại hỏi khi bạn không kịp nắm bắt những thông tin và kiến thức mà gia sư đang dạy. Bạn sẽ dễ dàng và tự tin hơn để yêu cầu gia sư giảng lại khi học trực tuyến với hình thức một gia sư một học viên.

Giữ sức khỏe tốt:

Khi học online chúng ta phải tiếp xúc nhiều với máy tính. Vì vậy việc mắc phải những căn bệnh của dân văn phòng như mỏi lưng, mỏi mắt là điều không thể tránh khỏi. Sau mỗi giờ học trên máy, bạn cần dành khoảng vài phút để mắt nghỉ ngơi và vận động nhẹ để cơ thể được thư giãn, tránh ngồi trước máy quá lâu.

Tự thưởng:

Hãy tự thưởng cho mình sau những giờ học mệt mỏi bằng bất cứ thứ gì bạn yêu thích như dĩa trái cây hay cây kem chẳng hạn. Điều đó sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, đồng thời cũng là cách để khuyến khích và động viên bản thân.

Hãy sử dụng phương pháp thật chính xác để bạn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất của việc học trực tuyến. Điều này sẽ tạo cho bạn một cơ hội tiếp cận nhanh cách học online hiện đại và giúp tiết kiệm một khoảng chi phí cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *