Đam mê liệu có đủ để kiếm được nhiều tiền?

Trong cuộc sống, bất cứ ai cũng đều có sở thích và hoài bão riêng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể duy trì lâu dài niềm đam mê đó. Nhiều người bị ảnh hưởng bởi vòng xoáy nền kinh tế thị trường mà từ bỏ những ước mơ của mình. Vậy còn bạn thì sao?
Đam mê liệu có đủ để kiếm được nhiều tiền?
Đam mê và cuộc sống thực tế

Con người ai cũng muốn duy trì niềm đam mê của mình ở một nghề nghiệp hay lĩnh vực nào đó, nhưng để tồn tại với nó là cả một vấn đề lớn. Không phải họ không tâm huyết, không phải họ không yêu nghề mà là nghề không chọn họ. Thực tế cho thấy, hầu hết những đam mê đó không gắn liền với cuộc sống thực tế, cũng như không đáp ứng được với nhu cầu của xã hội.

Câu hỏi ở đây là: “ Mất bao nhiêu thời gian để ta tìm thấy đam mê và mất khoảng bao lâu để ta biến đam mê thành nghề nghiệp có ích cho bản thân…”. Đây thật sự là câu hỏi khó trả lời.

Hiểu rõ khả năng của mình

Nhiều bạn trẻ thích những công việc “ hot ” và nhiều tiền nhưng đòi hỏi năng lực chuyên môn cao. Vì vậy, các bạn thường hay chọn học những ngành ngoài sức lực của bản thân và cố gắng thi đậu vào các trường đại học nổi tiếng, điểm cao. Đó thật sự là một sai lầm lớn vì sau một thời gian học sẽ cảm thấy đuối sức và chán nản. Vậy nên, hãy chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Việc chạy theo xu hướng cũng như làm hài lòng sĩ diện và kì vọng của gia đình sẽ phá hỏng cuộc sống và tương lai sau này của bạn.

Dung hòa giữa đam mê và nghề nghiệp

Bất cứ ai cũng đều có những tài năng thiên bẩm chưa được phát hiện và đừng để tài năng đó bị chôn vùi. Có những người đã chọn rất nhiều hướng đi nhưng vẫn không tìm thấy được con đường thật sự phù hợp với mình.

Vậy các bạn trẻ nên chọn những nghề nghiệp dễ kiếm nhiều tiền hay nên tiếp tục theo đuổi những lĩnh vực mình yêu thích nhưng tính rủi ro cao? Cách tốt nhất là hãy dung hòa chúng lại với nhau.

Khi đã xác định được đam mê và hoài bão của mình, con người càng có động lực để thực hiện đam mê đó. Nhưng để duy trì và biến nó thành một nghề nghiệp thật sự phù hợp với nhu cầu của cuộc sống thì không hề đơn giản. Điều quan trọng là cần xác định đúng thực lực của bản thân để lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình. Việc dung hòa tốt giữa đam mê và nghề nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống vá tương lại sau này của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *