Chuẩn bị gì cho năm học mới

Một mùa hè với nhiều hoạt động vui chơi sôi nổi và thú vị đã sắp kết thúc, teen nhà ta sắp quay trở lại trường lớp để tiếp tục thực hiện những ước mơ và mục tiêu cho tương lai. Vậy các bạn đã chuẩn bị gì cho năm học mới của mình thật “hoàn hảo”?. Hãy bắt đầu lên danh sách những điều cần làm ngay từ bây giờ đi nào. Dưới đây là một vài mẹo hay rất hữu ích cho bạn nhé.

năm học mới

Điều chỉnh lại bản thân

Những thói quen trong hè như thức khuya để lướt web, ngủ nướng cần được điều chỉnh vì những thói quen đó làm rối loạn đồng hồ sinh học của bạn. Việc ngủ sớm và dậy sớm sẽ giúp bạn có một tinh thần tốt nhất để bước vào buổi học đầu tiên thật suôn sẻ. Ngoài ra, hãy dành thời gian để xem lại những kiến thức của năm học trước, tự đánh giá bản thân xem mình học tốt và chưa tốt ở môn nào để phát huy và khắc phục. Càng hiểu về bản thân sớm thì bạn mới biết và lập ra những kế hoạch cụ thể cho năm học.

Xác định mục tiêu cho bản thân

Có nhiều bạn vẫn còn hời hợt và ít quan tâm đến việc xác định mục tiêu cho bản thân khi bước vào năm học mới. Điều đó rất nguy hiểm cho tương lai sau này của bạn đấy. Ngay từ bây giờ bạn cần hiểu rõ mình muốn gì và đích đến của mình là đâu? Hãy lập danh sách những mục tiêu mà năm học này cần phải thực hiện chẳng hạn như đạt thành tích cao trong kì thi cuối kì hay đỗ vào một trường đại học yêu thích. Xác định mục tiêu cụ thể sẽ là động lực thúc đẩy bạn quyết tâm thực hiện tốt việc học ngay từ đầu.

Xây dựng kế hoạch học tập hợp lý

Một kế hoạch học tập khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đặc biệt là những teen 12 sắp bước vào kì thi đại học quan trọng. Dựa trên mục tiêu đã xác định, lập danh sách những gì cần làm, những môn nào cần dành nhiều thời gian,cần phát huy ưu điểm và khắc phục nhược điểm gì? Ví dụ nếu bạn muốn vào đội tuyển học sinh giỏi Toán thì nên dành nhiều thời gian cho môn học này hơn các môn khác. Còn nếu bạn muốn xin học bổng du học thì ngoài việc rèn luyện khả năng Anh ngữ của mình thật tốt, bạn còn phải tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa…Ngoài ra, việc xen kẽ thời gian học và thời gian nghỉ ngơi, vui chơi hợp lý sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, tránh tình trạng căng thẳng và áp lực của việc học. Một kế hoạch dài hạn và thật chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện và duy trì quyết tâm đạt được mục tiêu của mình.

Học và thư giãn cùng lúc

Việc học rất quan trọng nhưng đừng quá ham học mà quên nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu bộ não được nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong thời gian dài liên tục sẽ khiến nó bị bão hòa. Hãy dành một khoảng thời gian hợp lý để đi dạo cùng bạn bè, chơi những môn thể thao yêu thích hoặc những hoạt động lành mạnh khác để lấy lại năng lượng sau những giờ học mệt mỏi. Đối với những teen cuối cấp, khoảng thời gian bên thầy cô, bạn bè sẽ rất có ý nghĩa và đáng nhớ. Vì vậy, sắp xếp việc học và chơi một cách hiệu quả không chỉ giúp bạn tận hưởng những ngày tháng học sinh tươi đẹp mà còn có thể đạt được những mục tiêu và hoài bão của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *